Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ giặt thảm văn phòng tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh văn phòng sạch sẽ để đón tân xuân Tân Sửu 2021 – Bạn áp dụng thử cách làm sạch, làm vệ sinh văn phòng dưới đây nhé, sẽ rất nhiệu quả đấy!

1. VỆ SINH BỀ MẶT ĐÁ GRANITE TRONG VĂN PHÒNG
Sử dụng nước ấm để lau chùi, cho thêm vài giọt nước rửa chén hoặc xà phòng để tăng khả năng làm sạch bề mặt đá granite, thao tác vài lần là sạch sẽ.

2. CÁCH LÀM SẠCH SÀN VĂN PHÒNG
Nếu bạn sử dụng sàn gỗ hay gạch men trong văn phòng, để làm sạch, bạn sử dụng giấm trắng hoặc hỗn hợp Baking Soda trộn với nước chà lên vết bẩn trên bề mặt văn phòng, lau thêm một lần với nước lau sàn, một lần với nước sạch là hoàn thiện việc làm sạch bề mặt văn phòng. Giấm trắng và Baking Soda là chất tẩy không độc hại nhưng rất hiệu quả dùng làm vệ sinh.
Sử dụng tro bếp cũng là cách rất hiệu quả, giúp làm mờ những vết ố vàng trên gạch men trong văn phòng, thao tác vài lần là nền sáng loáng.

3. LÀM VỆ SINH THẢM TRẢI SÀN TRONG VĂN PHÒNG
Sử dụng máy hút bụi để hút bụi & làm sạch thảm, để thực sự sạch, bạn có thể rắc một chút bột Baking Soda. Baking Soda giúp bạn loại bỏ mùi hôi đáng ghét trên thảm trải sàn, nên hút bụi cho thảm 1 lần/1 tuần để loại bỏ bụi bẩn.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm các cách sau:

  • Thảm bị dính cà phê, pha giấm trắng với cồn theo tỷ lệ 1:2, dùng vải thấm vào hỗn hợp và lau sạch vết bẩn, cách làm này tương đối hiệu quả.
  • Thảm bị dính dầu ăn, rắc bột mì lên thảm rồi dùng máy hút bụi để làm sạch, bột mì sẽ thấm dầu ăn rất hiệu quả.
  • Có thể dùng nước chanh hoặc hỗn hợp nước chanh với giấm, nước chanh với nước rửa chén để làm sạch, làm vệ sinh. Đổ một chút hỗn hợp này lên vết bẩn rồi dùng khăn lau sạch là xong, rất sạch sẽ.

4. LÀM VỆ SINH VỆ SINH GƯƠNG, KÍNH VĂN PHÒNG
Pha giấm với nước theo hỗn hợp làm sạch có tỷ lệ 1:1 rồi dùng bình phun xịt lên kính, mọi vết bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch nhanh chóng.
Lấy một chút kem cạo râu thoa lên gương để tránh hơi nước. Để như vậy trong khoảng 1-2 phút rồi lau sạch, bạn sẽ không còn tình trạng đọng hơi nước làm phiền. Bí quyết vệ sinh nhà cửa này khá hữu hiệu mà không phải ai cũng biết.

5. LÀM SẠCH, LÀM VỆ SINH BỒN VỆ SINH TRONG VĂN PHÒNG
Để làm sạch bồn vệ sinh, bạn pha xà phòng với nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Sau khoảng thời gian khoảng 20 phút, dùng bàn chải chà mạnh để những vết ố vàng biến mất, trả lại vẻ sáng bóng cho thiết bị.
Cũng có thể sử dụng hỗn hợp giấm trắng và Baking Soda ngâm trong bồn cầu khoảng thời gian 30 phút. Chà lại bằng bàn chải hoặc cọ rửa bồn cầu chuyên dụng là hoàn tất công việc.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội và giặt thảm văn phòng: https://giupviecnhanh.com/dich-vu-giat-tham-van-phong/