096.996.3553

Vệ sinh nhà sạch với 7 công dụng tuyệt vời của muối ăn

Muối ăn là loại gia vị có hàng nghìn công dụng khác nhau. Bên cạnh đó, đây còn là loại gia vị mà hầu như gia đình nào cũng có và chúng rất dễ dàng tìm mua. Vậy muối ăn có công dụng như thế nào trong việc vệ sinh nhà cửa. Hãy tìm hiểu bài viết ngay dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE.

1. Công dụng làm sạch xoong, nồi bằng gang

Để làm sạch xoong nồi bằng gang, bạn chỉ cần đun nóng xoong, nồi trên bếp, sau đó cho vài giọt dầu ăn cùng với vài thìa muối vào. Tiếp đến, bạn tiến hành rang muối ngay trên mặt nồi khoảng từ 10 đến 15 phút. Cuối cùng bạn tắt bếp, đem xoong, chảo đi rửa lại với nước ấm. Lúc đó, xoong, nồi bằng gang nhà bạn sẽ trở nên sáng bóng.

2. Làm sạch chảo dính dầu mỡ

Để đảm bảo rằng vết dầu mỡ sẽ không còn đọng trong chảo sau mỗi lần chiên xào, bạn chỉ cần rắc một ít muối biển lên trên vì muối hòa tan với dầu rất tốt, sau đó đem rửa sạch với nước xà phòng, vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

3. Làm sạch vết bám cà phê

Những chiếc ly thường dùng để uống cà phê, nhất là ly sứ màu trắng rất dễ bám lại vết cà phê sau khi sử dụng. Cách tốt nhất để bạn loại bỏ vết cà phê bám trên bề mặt ly là cho hỗn hợp muối ăn và giấm vào trong ly, để im trong đó khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi rửa sạch lại với xà phòng.

4. Đánh bóng đồ dùng kim loại

Hỗn hợp muối và giấm ăn sẽ giúp bạn lau chùi đồ dùng bằng kim loại dễ dàng. Bạn chỉ cần pha trộn hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ vào bình xịt cho dễ sử dụng. Sau đó, bạn dùng bình xịt này xịt lên các bề mặt kim loại mà bạn muốn lau chùi. Nhưng nhớ rằng phải lau chúng lại lần cuối bằng nước sạch nhé.

5. Làm sạch lò nướng

Nếu nhà bạn có sử dụng lò nướng thì cần chuẩn bị sẵn muối và quế để vệ sinh lò nướng thường xuyên. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rắc hỗn hợp muối ăn và quế vào bên trong lò nướng, các vết bẩn hay dầu mỡ sẽ được lau chùi dễ dàng hơn.

6. Làm sạch mảng rỉ sét trên xoong, nồi

Sau quá trình dài sử dụng để nấu nướng, bên ngoài bề mặt xoong, nồi thường xuất hiện các vết gỉ sét khiến bạn cảm thấy rất mất vệ sinh. Bạn có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách sau mỗi lần nấu nướng, bạn nên dùng muối biển để cọ rửa xung quanh mặt ngoài xoong, nồi, đảm bảo các vết rỉ sét sẽ không xuất hiện nữa.

7. Làm sạch bề mặt tráng men

Thường thì ở nhà bếp, sau một thời gian dài sử dụng, các bề mặt gạch men sẽ trở nên ố vàng và cũ kỹ. Đừng lo lắng, bạn sẽ tẩy sạch gạch men nhà mình một cách dễ dàng với muối và giấm. Bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp muối và giấm ăn, sau đó đem hỗn hợp này để lau chùi lên bề mặt gạch men, cuối cùng rửa sạch lại bằng xà phòng. Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên sáng hơn đấy.

Sưu tầm và tổng hợp bài viết: Dịch vụ vệ sinh theo giờ Hà Nội. 

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020