096.996.3553

Tận dụng tuyệt vời có thể tận dụng của bã cà phê

Thông thường bã cà phê bị bỏ đi, tuy nhiên nếu đọc các gọi ý sau đây bạn có thể tận dụng bã cà phê cho những công việc hữu ích sau đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách tận dụng bã cà phê hiệu quả: 

Chất tẩy rửa tự nhiên tận dụng từ bã cà phê
Công ty vệ sinh VHE hướng dẫn bạn tác dụng của bã cà phê, chúng có thể được giữ lại sử dụng để làm chất tẩy rửa đồ làm bếp, chậu rửa, mang lại hiệu quả rất tốt khi sử dụng. Dùng bã cà phê tẩy đồ dùng nấu nướng có thể loại bỏ dầu mỡ, làm sạch thiết bị, khử mùi một cách nhanh chóng và không có hại khi sử dụng.

Theo nghiên cứu khoa học, trong bã cà phê có chứa chất tương tự than hoạt tính có thể hấp thụ nhiều bụi bẩn nhỏ, giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên bộ đồ ăn, đồ làm bếp. Trộn bã cà phê vào sữa rửa tay có thể giúp khử trùng và xử lý ô nhiễm hiệu quả.

ba-ca-phe

Sử dụng bã cà phê để đuổi côn trùng hiệu quả
Hợp chất được tìm thấy trong cà phê như caffeine và diterpene có thể giúp tiêu diệt được côn trùng và sâu bọ gây hại. Tác dụng của bã cà phê hiệu quả rất tốt trong việc ngăn chặn muỗi, ruồi, bọ cánh cứng và một số loài gây hại khác. Để diệt côn trùng và sâu bọ gây hại, cho bã vào một cái chén ở chỗ côn trùng hay lui tới. Bạn cũng có thể ngăn chặn sâu bệnh, ốc sên vào vườn cây của bạn bằng cách rải bã cà phê xung quanh cây trồng.

Khử mùi cơ thể với bã cà phê
Bã cà phê có công dụng rất tốt trong việc khử mùi hành tỏi trên tay bạn sau khi nấu ăn, chỉ cần chà bã cà phê trên tay trong ít phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Nếu cả người bạn bị ám mùi thì nên cho bã cà phê vào trong túi vải và chà xát lên người khi tắm. Bã cà phê cũng có tác dụng tốt, có thể hút ẩm trên nách, loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.

Ngoài ra bã cà phê còn được dùng làm phân bón, làm bón vào các gốc cây rất tốt - Bản tin công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội./.

 

Tags liên quan:
tận dụng bã cà phê
Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020