096.996.3553

Mẹo nấu cơm cực ngon chị em nên biết

Hướng dẫn cách nấu cơm ngon cho chị em nội trợ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn 5 cách nấu cơm ngon, mà bạn chưa chắc đã biết:

Bạn cho thêm dầu ăn để cơm ngậy và ngon hơn:
Mẹo nhở cho thêm một lượng nhỏ dầu ô-liu hay dầu mè vào gạo, chỉ với chút dầu này, sẽ giúp hạt cơm được bóng bẩy, mềm dẻo, khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều do có độ ngậy. Cách nấu này do người Nhật nghĩ ra tạo nên những bát cơm háp dẫn. Cần lưu ý là không nên cho dầu vào sau khi nấu chín cơm sẽ làm cơm bóng dầu, mùi dầu dậy lên khiến cơm khó ăn, cho một lượng dầu vừa phải là được.

cach-nau-com-ngon

Thêm giấm giúp ngon cơm, ít người biết cách này:
Nhiều người nghĩ cho giấm vào cơm sẽ chua nhưng thực tế chỉ cần cho 1 thìa sẽ cho hương vị cơm rất đặc biệt. Giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính, giấm cũng có tác dụng khử bay mùi khi cơm sôi, đảm bảo cơm sẽ mềm và thơm ngon.

Thêm sữa tươi giúp cơm béo ngậy:
Bạn cũng có thể nấu cơm với sữa tươi để tăng thêm hương vị cho gạo. Bạn cho sữa vào nước theo tỉ lệ 3:1 tức là 3 phần nước 1 phần sữa rồi nấu như bình thường. Khi cơm chín bạn sẽ thấy mùi thơm của sữa thoang thoảng kèm theo mùi gạo và hạt cơm ăn vào cảm giác được độ mềm dẻo rất đã. Cách này cũng giúp làm gạo cũ biến thành như gạo mới luôn đấy.

Thêm muối giúp cơm đậm đà:
Một xíu muối sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của gạo nếu có, khiến hương vị của cơm trở nên đậm đà và ngon hơn rất nhiều, chú ý chỉ cho một ít muối, cho nhiều sẽ bị mặn, khó ăn.

Cho 1-2 cục đá lạnh là cách ít người biết:
Gạo ngâm xong bạn cho vào vài cục đá lạnh nhỏ, để trong khoảng thời gian khoảng 15 phút thì bắt lên nấu cơm như bình thường. Tác dụng đá lạnh sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu nước của gạo, nhờ vậy cơm được dẻo ngon hơn. Đá cũng làm tăng lượng axit amin và ngăn chặn enzym phân hủy chất ngọt trong gạo, giúp hạt cơm vẫn giữ được độ thơm và mang đến hương vị tuyệt vời hơn.

Bài viết do công ty vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội VHE - dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội biên soạn./.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020