096.996.3553

Những lưu ý để quần áo không bị phai màu

Chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy khó chịu khi chiếc áo yêu thích của mình bị phai màu chỉ sau vài lần mặc và giặt giũ. Nguyên nhân có thể đến từ chất lượng vải hoặc cũng có thể đến từ cách giặt giũ sai cách. Với bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì đều có những phương pháp thích hợp để bảo quản quần áo giúp không bị phải màu. Hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng.

1. Không sử dụng sản phẩm có tính chất tẩy rửa mạnh 

Chắc chắn đây là điều cần phải nhắc đến đầu tiên. Bởi các chất tẩy rửa mạnh chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc phai màu quần áo của bạn. Để hạn chế việc phải màu quần áo, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tính chất tẩy rửa dịu nhẹ với quần áo màu.

2. Hạn chế sử dụng xà phòng trong lần giặt đầu tiên

Nếu không muốn những chiếc áo yêu quý nhanh chóng bị phai màu, cách tốt nhất mà bạn nên làm ngay khi mua về đó là không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa. Thay vào đó, hãy ngâm chiếc áo trong một chậu nước sạch. Sau khoảng 2 giờ, bạn cho thêm vào khoảng 1 thìa muối rồi giặt sơ qua. Bên cạnh muối, bạn cũng có thể dùng giấm thay thế. Việc làm này không chỉ hạn chế áo bị phai màu mà nó còn giúp cho trang phục của bạn luôn như mới.

3. Đọc kỹ các hướng dẫn cần thiết trước khi tiến hành giặt giũ

Mỗi loại vải sẽ có những cách giặt tẩy khác nhau. Thế nên, trước khi tiến hành giặt giũ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách làm sạch riêng những trang phục đó. Bạn có thể đọc hướng dẫn được ghim trên mác hoặc tìm hiểu qua mạng. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không giặt chung áo trắng với áo màu để tránh bị lem màu.

4. Không phơi quần áo dưới nắng gắt, nhiệt độ cao

Nhiều người có thói quen phơi áo quần dưới trời nắng gắt với mục đích cho trang phục nhanh khô, diệt vi khuẩn nấm mốc. Thế nhưng, bạn lại không biết rằng chính thói quen này đã khiến cho trang phục nhanh chóng xuống cấp, phai màu, xơ cứng...

Do đó, cách tốt nhất để giữ màu trang phục là chỉ nên phơi quần áo ở những nơi thông thoáng, nhiều gió và có ánh nắng nhẹ.

5. Lộn trái, đóng khóa, cúc khi giặt

Một điều bạn cần phải chú ý nữa để bảo quản tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng áo bị phai màu đó là lộn trái áo trong quá trình giặt. Không chỉ giúp bảo quản chiếc áo khỏi bị sờn vải, cách làm này còn giúp giữ gìn màu sắc luôn như mới, tránh hiện tượng bị phai màu.

Biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE. 

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020