096.996.3553

Hướng dẫn cách làm vệ sinh laptop đúng kỹ thuật

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn máy tính xách tay sẽ bị bẩn vì thường xuyên tiếp xúc bụi bẩn bên ngoài môi trường, làm vệ sinh laptop đúng cách giúp laptop luôn sạch sẽ, hoạt động hoàn hảo và không là ổ truyền virus. Bạn thử cách làm vệ sinh sau đây, sẽ có kết quả như ý muốn mà không phải mang ra cửa hàng.

huong-dan-lam-ve-sinh-laptop

1. Làm vệ sinh màn hình: Màn hình máy tính là bộ phận quan trọng, có chức năng hiển thị thông tin, chú ý rằng màn hình rất mỏng và có bề mặt mềm. Do đó để làm sạch, ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch lau cùi chuyên dùng sau đó chùi nhẹ nhàng, chú ý thao tác cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình, thậm chí có thể làm hỏng màn hình nếu thao tác mạnh. Không được phun hay đổ trực tiếp dung dịch ra màn hình, cho dung dịch vào miếng vải mềm để lau, chú ý khi làm sạch bạn cần làm sạch ở các góc màn hình, đó là nơi bám nhiều bụi bẩn.

2. Làm sạch bàn phím và bề mặt vỏ máy tính xách tay: Bàn phím thường xuyên tiếp xúc với tay bạn, đó là công cụ để gõ các ký tự, các số và các thao tác khi sử dụng máy tính. Trường hợp bụi ở các khe sâu, bạn cần phải sử dụng đến máy hút bụi công xuất nhỏ, để hút bụi trong các khe, có thể dùng chổi để quét các góc cạnh của bàn phím. Đối với bề mặt máy tính, có thể dùng khăn mềm nhúng nước sạch và lau sạch bề mặt, nếu có những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch, nhẹ nhàng lau nhiều lần sẽ khiến bề mặt máy tính sáng bóng như mới.

3. Làm sạch cổng giao tiếp, khe tản nhiệt, quạt thông gió
Để làm sạch cổng giao tiếp, bạn có dùng chổi hoặc khăn mềm để lau sạch, chú ý không sử dụng dung dịch lỏng sẽ làm hỏng thiết bị. Tương tự như vậy là các khe tản nhiệt và quạt thông gió, dùng chổi hoặc máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn, sau đó lau lại tổng thể bằng khăn mềm là xong.

Trên đây, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng đã hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh máy tính, laptop đơn giản ngay tại nhà.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020