Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội biên soạn bài viết các mẹo giúp bạn rửa bát đũa nhanh và sạch, tốn ít thời gian, công sức, bạn thử áp dụng nhé! Công ty vệ sinh tạp vụ VHE là công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh theo giờ & toàn thời gian ở Hà Nội.

 

Rửa bát sạch cần có dụng cụ phù hợp
Công Để rửa sạch sẽ bát đũa, bạn cần chọn giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt, giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp rửa bát nhanh và thuận tiện. Có giẻ rửa bát tốt khi thực hiện công việc, bạn có thể rửa cùng một lúc số lượng lớn bát đũa, mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiết kiệm được công sức.

Loại bỏ hết thức ăn thừa còn trên bát đĩa
Để rửa bát nhanh và sạch, bạn nên gạt sạch thức ăn thừa khỏi bát đĩa, thao tác này mất của bạn chút thời gian nhưng lại tiết kiệm cho bạn công sức và thời gian trong quá trình rửa bát. Bỏ hết thức ăn thừa giúp bạn nhanh chóng làm sạch bát đũa.

Phân loại bát đũa trước khi rửa
Phân loại theo kích cỡ và mức độ bám dầu mỡ, theo đó bạn phân loại, đồ ít dầu mỡ nên ưu tiên rửa trước, đối với các loại hộp đựng thực phẩm hoặc xoong nồi, những vật dụng làm bằng tre hay gỗ dễ ẩm mốc, nếu chứa nhiều dầu mỡ, có thể ngâm chúng với nước nóng chừng 5 phút để làm tan mỡ, giúp bạn bạn nhanh chóng rửa sạch bát đũa.

Nên pha loãng nước rửa trước khi sử dụng
Bạn không nên đổ trực tiếp nước rửa vào chén bát hay miếng giẻ rửa bát, nên pha loãng nước rửa chén với nước theo tỷ lệ 2/8. Khi kết hợp cùng giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao để vừa không tốn nhiều nước rửa, bát đũa vừa sạch sẽ và không ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng nhiều hóa chất.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội 2021.