Mẹo làm sạch vệ sinh bể cá nhanh chóng

Công việc dọn vệ sinh, làm sạch bể cá, là việc làm rất cần thiết. Công việc này nhằm giữ vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh làm sạch cho bể cá.

Bạn nên vệ sinh bể cá sau một khoảng thời gian sử dụng, khoảng từ 1 tháng đến 3 tháng sử dụng.

Tuy nhiên, Bạn đã biết cách làm vệ sinh, làm sạch bể cá đúng cách và đúng kỹ thuật chưa?

Công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội hướng dẫn bạn các bước làm sạch bể cá.

Mời bạn tham khảo các bước thực hiện việc làm sạch làm vệ sinh bể cá, như sau:

Cách vệ sinh bể cá đúng cách

Để làm vệ sinh bể cá, việc đầu tiên là dọn sỏi, đá, các đồ vật ra khỏi bể và làm sạch các thứ này bằng nước sạch, để khô ráo. Sau đó, phơi nắng là tốt nhất để diệt hết vi khuẩn bên trong.
Tiếp đến, bạn chuyển nước và cá trong bể sang một bể chứa khác.
Sau đó, bạn tiến hành làm vệ sinh, làm sạch hoàn toàn rong rêu, tảo ở thành và đáy bể.
Dùng một miếng vải mỏng cùng với giấm (hoặc nước cốt chanh), lau sạch thành và đáy bể cá. Loại bỏ mùi giấm bằng nước sạch, để khô.
Khi bể cá đã khô, cho cá vào bể cùng với một ít nước, để cá có thời gian làm quen với môi trường mới, chống gây sốc cho chúng.
Ở bể chứa khác, bổ sung nước sạch vừa đủ và xử lí bằng bộ lọc. Đảm bảo nước trong bể phù hợp với cá, trước khi cho cá vào bể chứa đã làm sạch.

Cách vệ sinh bể cá nhanh và sạch sẽ

Sau khi kiểm tra về nhiệt độ, độ pH,… đã phù hợp, đặt sỏi, đá và các vật dụng trang trí về lại chỗ cũ, sau đó thả cá vào một cách nhẹ nhàng.

Nên làm sạch rong rêu: Thức ăn thừa, phân cá, sẽ làm lớp rêu phát triển, bạn nên làm sạch lớp rêu để bể được sạch sẽ và thể hiện được vẻ đẹp của cá.

Làm sạch bộ lọc nước: Bộ lọc giúp lưu thông không khí và làm sạch nước cho bể cá. Nên thường xuyên lau chùi và loại bỏ những chất thải đọng trong bộ lọc, như vậy sẽ giúp bể cá của bạn luôn sạch sẽ.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội VHE 2022.

Cách vệ sinh làm sạch bể cá tại nhà hay văn phòng hiệu quả