Làm trắng sáng bạc với bột Baking Soda

Sau thời gian sử dụng, dây chuyền bạc của bạn sẽ bị ố bẩn vì ô xi hóa cũng như bụi bẩn bám vào các kẽ dây chuyên bạc hay nhẫn bạc làm mất độ trắng sáng của bạc. Bạn nên làm vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo thẩm mỹ cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe khi sử dụng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và vệ sinh tạp vụ văn phòng theo giờ VHE hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh dây chuyền bạc hoặc đồ trang sức bạc với dung dịch từ Baking Soda.

Cách 1:
Để làm sạch trang sức bạc, bạn pha loãng bột baking soda với nước ấm, tạo thành hỗn hợp lỏng sền sệt. Tiếp đó, bạn dùng miếng vải mỏng lấy một lượng hỗn hợp và chà nhẹ nhàng lên món đồ trang sức bằng bạc bạn muốn làm sáng. Rửa sạch lại với nước và dùng khăn mềm lau khô là xong, rất trắng bóng, hợp vệ sinh.

Cách 2:
Như các bạn đã biết, bột baking soda là nguyên liệu có sẵn ở hầu hết các nhà bếp, đây là một dạng bột trắng mịn, là natri bicarbonate, chất này có khả năng loại bỏ mảng bám hiệu quả. Để làm sạch trang sức bằng bạc, bạn chỉ cần thao tác như sau:
Rắc đều bột baking soda lên bề mặt món đồ bằng bạc cần làm sáng, làm sạch. Tiếp đó, dùng một miếng vải nhỏ, mềm lau cho đến khi thấy trang sức bạc sạch và sáng. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm thấm khô. Như vậy bạn đã làm sạch đồ trang sức của mình rồi, nếu chưa ưng ý bạn có thể thao tác lần 2 sẽ có đồ trang sức bạc trắng tinh.

Cách 3:
Nếu các cách bên trên chưa cho hiệu quả như ý, bạn có thể thử với giấm trắng để loại bỏ xỉn màu nặng. Bạn chuẩn bị hỗn hợp là dung dịch 1/2 chén giấm trắng và 2 thìa canh baking soda. Ngâm đồ trang sức bằng bạc trong dung dịch trong khoảng thời gian từ 2- 3 giờ. Rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô là xong và sạch sẽ.

Bên trên là 3 cách làm vệ sinh, làm sạch đồ trang sức bằng bạc do công ty dịch vụ tạp vụ văn phòngdịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội VHE Cleaning biên soạn, mời bạn áp dụng thử nhé, sẽ có kết quả rất bất ngờ, đồ trang sức của bạn lại trắng sáng như mới.

ve-sinh-bac-voi-baking-soda