Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng siêu sạch

Lò vi sóng là thiết bị thiết yếu đối với người nội trợ, lò vi sóng dùng để làm nóng đồ ăn nhanh chóng, rã đông thực phẩm hiệu quả, thậm chí lò vi sóng còn được sử dụng để… rang lạc. Sau thời gian sử dụng, việc vệ sinh làm sạch lò vi sóng là điều quan trọng, giúp giữ gìn vệ sinh cũng như tăng tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm vệ sinh lò vi sóng đúng cách. Công ty tạp vụ văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm vệ sinh lò vi sóng nhanh và hiệu quả nhất.

1. Hướng dẫn cách vệ sinh lò vi sóng bằng giấm trắng
Giấm trắng thường có sẵn trong nhà bếp, giấm trắng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi. Vệ sinh lò vi sóng, bạn chuẩn bị:

  • Chuẩn bị 1/2 tô nước, thêm 1 muỗng canh giấm trắng rồi đặt tô hỗn hợp nước này vào trong lò vi sóng. Bật lò vi sóng hoạt động trong khoảng thời gian 5 phút. Dung dịch giấm trắng đặt trong lò vi sóng sẽ bốc hơi đánh bay các vết bẩn phía bên trong lò.
  • Tắt lò, lấy hỗn hợp trong tô ra rồi dùng khăn sạch lau bên trong nhẹ nhàng, như vậy bạn đã làm sạch lò vi sóng, hợp vệ sinh.

2. Nước rửa chén làm sạch lò vi sóng
Cho một tô nước ấm có nước rửa chén, sau đó cho hỗn hợp này vào lò vi sóng. Hơi nước bốc lên sẽ giúp làm loãng các vết bẩn, lau sạch lại bằng khăn vài lần là sạch sẽ.

3. Sử dụng quả chanh để vệ sinh lò vi sóng
Cắt đôi quả chanh, úp 1 mặt cắt của quả chanh xuống một cái đĩa, đổ thêm vào đĩa một thìa nước lọc. Đặt chiếc đĩa này vào trong lò, để lò vi sóng hoạt động trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút.
Hỗn hợp nóng làm bốc hơi nước, giúp khử mùi và làm mềm các vết bẩn, chỉ cần lấy khăn mềm lau vài lần là sạch tinh.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ tạp vụ văn phòng Hà Nội VHE Cleaning.

Hướng dẫn vệ sinh lò vi sóng siêu sạch