Cách vệ sinh làm sạch laptop hiệu quả

Laptop (máy tính xách tay) sau thời gian sử dụng, cần được làm vệ sinh, làm sạch để đảm bảo thẩm mỹ cũng như loại trừ các chất bẩn có thể gây hại cho người sử dụng. Bạn đã biết cách vệ sinh laptop chưa? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ tạp vụ văn phòng Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh laptop đúng cách, có thể thực hiện tại nhà hay văn phòng.

Đầu tiên bạn vệ sinh màn hình laptop
Để làm sạch màn hình laptop, bạn sử dụng khăn mềm nhúng với dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng hoặc thậm chí là nước lọc tinh khiết, thao tác lau nhiều lần với khăn ẩm (lưu ý không nhiều nước), lau vài lần là màn hình đã sạch sẽ, chú ý không dùng hóa chất lạ có thể làm hỏng màn hình. Cẩn thận hơn, bạn dùng vải mềm khô lau lại là sáng bóng.

Tiếp đó vệ sinh làm sạch bàn phím laptop
Bàn phím thường bị bám bụi bẩn, bạn có thể dùng chổi chuyên dụng quét sạch sẽ mặt bàn phím và các khe bàn phím. Dùng máy hút bụi mini để hút sạch bụi bẩn trong các khe. Không dùng chất lỏng để vệ sinh bàn phím vì phía dưới phím là hệ thống bảng mạch, có thể bị hỏng bàn phím nếu bị ngấm nước.

Đồng thời vệ sinh cổng giao tiếp
Dùng bông khô lau sạch bề mặt bên ngoài, dùng cọ chuyên dụng quét sạch bụi bám bên trong cổng giao tiếp. Không dùng chất lỏng vệ sinh cổng kết nối, vì trong cổng chứa các vi mạch máy tính có thể hư hỏng khi gặp nước.

Cuối cùng vệ sinh khe tản nhiệt, quạt thông gió
Sử dụng cọ chuyên dụng quét sạch bụi bẩn bên ngoài, dùng tăm bông thấm cồn lau sạch các khe tản và cánh quạt. Dùng bông tẩm cồn lau qua lại toàn bộ một lần nữa là xong. Ngoài ra, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm để lau bề ngoài laptop là xong.

Biên soạn bài viết, cách làm sạch, vệ sinh laptop do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòngdịch vụ tạp vụ văn phòng Hà Nội 2021.

cách-vệ-sinh-laptop