Cách vệ sinh bếp từ sạch sẽ tinh tươm

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh bếp từ ngay tại nhà. Các cách làm đều rất đơn giản, chỉ cần bạn thao tác đúng kỹ thuật là vừa có bếp từ sạch sẽ vừa không lo hư hỏng.

 1. Hướng dẫn vệ sinh, làm sạch bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa
  Bạn lựa chọn một loại chất tẩy có thương hiệu, được bán rất nhiều trong siêu thị, sau đó tiến hành làm vệ sinh bếp từ theo các bước làm sau đây:
  Bước 1: Phun một lượng vừa đủ dung dịch tẩy rửa lên bề mặt bếp từ và xoa đều trên bề mặt, tập trung vào những nơi có nhiều vết bẩn.
  Bước 2: Chờ trong khoảng thời gian 3-5 phút để dung dịch phát huy tác dụng đánh bay vết bẩn. Dung dịch sẽ tạo bọt, các mảng bám, dầu mỡ sẽ bám vào đám bọt này và bị hòa tan và đánh bay.
  Bước 3: Sử dụng một chiếc khăn mềm, khô để lau lại toàn bộ bề mặt bếp là xong, bạn đã có một chiếc bếp từ mới tinh tươm.
 2. Cách vệ sinh bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên
  Bạn chuẩn bị nguyên liệu được kết hợp từ quả chanh tươi và giấm trắng, hoặc baking soda.
  Sử dụng chanh và giấm trắng: Pha loãng nước chanh và giấm trắng thành hỗn hợp theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ lên bề mặt bếp từ và những nơi cần làm sạch. Dùng một chiếc khăn khô và lau lại toàn bộ bề mặt bếp là xong, các vết bẩn đã bị đánh bay.
  Sử dụng baking soda: Hòa bột baking soda vào nước ấm khoảng 50-60 độ C theo tỉ lệ 2:1 sau đó đổ hỗn hợp này lên bề mặt bếp từ để tiến hành công việc làm sạch. Chờ khoảng 10-15 phút rồi dùng khăn mềm lau lại mặt bếp từ là hoàn tất.

Sưu tầm bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE Hà Nội 2021.