Cách làm trắng sáng vòng, nhẫn bạc

Đồ dùng hay đồ trang sức bằng bạc (vòng bạc, nhẫn bạc, dây chuyền bạc…) sau thời gian sử dụng sẽ bị đen, bị bẩn. Việc làm vệ sinh, làm sạch đồ bạc là điều cần thiết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc các cách làm sạch, làm sáng đồ bạc nhanh và hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo các cách dưới đây.

1. Sử dụng dung dịch làm sạch đồ bạc
Dung dịch làm vệ sinh, làm sạch đồ đồng được nhiều người dùng để sử dụng làm sạch đồ bạc. Sử dụng khăn thấm dung dịch này; lau sạch các chi tiết trên trang sức bằng bạc để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt đồ bạc, sau đó lau khô.
Pha hỗn hợp bột đá vôi với amoniac với tỉ lệ 2:1 để tạo dạng hỗn hợp hồ keo. Để hỗn hợp trên khô lại thì dùng khăn mềm lau sạch; cho đến khi trang sức trở nên sáng bóng.

2. Chanh có tác dụng làm sạch đồ trang sức bằng bạc
Bạn vắt 1 quả chanh lấy nước cốt pha với 3 thìa nước và khoảng 1 – 2 thìa muối, tạo thành hỗn hợp. Đun sôi và cho đồ trang sức bạc vào hỗn hợp này; để lửa vừa cho đến khi bề mặt bạc sạch, lau khô là xong.

3. Nước vo gạo làm sạch đồ bạc
Dùng nước vo gạo đậm đặc, đun sôi rồi cho trang sức vào trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút. Lấy ra và lau sạch, dùng xà phòng, khăn lau rửa sạch và dùng vải nhung chà cho bề mặt bạc sáng bóng.

4. Sử dụng giấm làm sạch trang sức bạc
Chuẩn bị hỗn hợp giấm ăn và baking soda. Dùng khăn mềm hoặc mút lau chùi; đánh bóng các vật dụng bạc rồi để khô tự nhiên trong 3 tiếng. Rửa sạch là xong.

5. Dùng kem đánh răng làm sạch đồ bạc
Bạn xoa đều kem đánh răng lên bề mặt của trang sức; để ngấm trong khoảng thời gian 20 – 30 phút rồi lau sạch, thao tác lại 1-2 lần là món đồ bạc sẽ sáng bóng.

Biên soạn bài viết, cách làm sạch, làm sáng bóng đồ bạc do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội – https://giupviecnhanh.com

lam-sach-bac
Hướng dẫn cách làm sạch - làm vệ sinh trang sức bằng bạc hiệu quả