Cách tẩy đồng bị oxy hóa – Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách làm vệ sinh, làm sạch đồ đồng bị oxy hóa, các cách làm vệ sinh sử dụng chất liệu hoàn toàn tự nhiên, bạn chỉ cần thực hiện một trong các bước sau là có thể tẩy đồng bị oxy hóa, thực hiện chính xác từng bước bạn nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẨY ĐỒNG BỊ Ô XI HÓA

Vệ sinh đồ đồng bị oxy hoá hiệu quả bằng giấm ăn: Phân tích thành phần hóa học thì trong giấm ăn có chứa axit , chất này có phản ứng làm tan oxit, đồng thời loại bỏ các vết bám ố vàng do oxy hoá khỏi bề mặt. Để làm sạch, bạn dùng khăn mềm hoặc bông rửa chén nhúng vào giấm ăn và chà lên bề mặt nhiều lần sẽ đánh bay bề mặt bị oxy hóa. Rửa lại các vật dụng làm bằng đồng đó bằng nước ấm lại và lau khô ráo là xong, trong trường hợp lớp oxy hóa quá dày, bạn cần ngâm hẳn vào giấm để đánh bay sạch bề mặt.

Sử dụng muối và giấm để làm sạch oxy hóa: Muối và giấm là hai nguyên liệu mà nhà bếp nào cũng có, bạn có thể sử dụng muối, giấm để làm sáng đồ đồng với các thao tác đơn giản, sử dụng nước ấm cho muối hạt to vào rồi pha thêm giấm ăn khuấy đều lên thành hỗn hợp đánh bay lớp oxy hóa. Dùng vải mềm nhúng vào dung dịch hỗn hợp vừa pha, lau lên bề mặt vật dụng đồng, rửa lại với nước ấm và lau khô là xong.

Sử dụng chanh hay mật ong nguyên chất: Chanh có tính axit, chất này hiệu quả trong việc làm sạch bề mặt, bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch nước chanh nguyên chất và chà sát nhiều lần là xong, rửa lại bằng nước ấm và khăn lau khô. Mật ong cũng có tác dụng gần tương tự chanh.

cach-tay-dong-bi-oxi-hoa

TẨY ĐỒNG BỊ Ô XI HÓA THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?

Cách tẩy đồng bị oxy hóa – Thông thường, đồ đồng khi để ở không khí quá lâu sẽ dần bị xỉn màu do vật dụng bị oxy hóa bởi khí O₂ có trong không khí và tạo thành các oxit. Dưới sự tác động của khí CO₂ cùng hơi ẩm, màu đồng xỉn sẽ dần chuyển sang màu xanh dương, thậm chí là màu đen tùy thuộc vào từng môi trường. Làm thế nào để đồ đồng không bị oxy hóa theo thời gian, có cách tẩy đồng bị oxy hóa khá hiệu quả như sau:
a. Xử lý đồng bị oxy hóa bằng vôi: Với những vật dụng đồ đồng muốn giữ nguyên vẹn tông màu mộc, hãy rắc một ít vôi bột lên đồ đồng, biện pháp này sẽ giúp đồ đồng không bị gỉ sét nếu để lâu ngoài trời.
b. Bảo quản đồ đồng nơi khô ráo: Để ngoài không khí có độ ẩm cao quá lâu khiến lớp đồng bị bong tróc và ăn mòn. Nên bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh đồng bị oxy hóa

Biên soạn bài viết cách làm vệ sinh oxy bề mặt đồng, cách tẩy đồng bị ô xi hóa do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2020: https://giupviecnhanh.com