Hướng dẫn cách làm sạch mực trứng và chọn mực trứng ngon – Mực trứng là loại hải sản được nhiều người yêu thích, tuy nhiên cách làm sạch, làm vệ sinh mực trứng thế nào cho đúng không phải ai cũng biết, ngoài ra công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ cũng hướng dẫn bạn cách chọn mực trứng ngon.

CÁCH LÀM SẠCH MỰC TRỨNG

Hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh mực trứng đúng cách, hợp vệ sinh:
– Để làm sạch mực trứng, đầu tiên, bạn cho mực trứng vào chậu nước rửa qua nhẹ nhàng cho trôi hết bụi bẩn bên ngoài, nhặt từng con mực trứng rồi nắm chặt phần râu mực và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, kéo râu mực ra thì trứng mực cũng bị kéo theo ra ngoài, như vậy ta đã có thể loại bỏ mực trứng, tuyến tiêu hóa cũng theo đó mà bị kéo ra ngoài.
Trong khi làm sạch mực trứng, nếu túi mật bị vỡ khi kéo ra ngoài, bạn có thể rửa ngay với nước sạch sẽ trôi hết mật mà không bị đắng, nếu không rửa mực ngay mực sẽ bị đen và ăn sẽ có vị đắng.
– Sau khi lấy râu mực ra, tiếp tục kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân con mực, trứng mực sau khi rút ra sẽ đi cùng râu mực.
– Rửa đầu mực và thân mực bằng nước sạch là xong, bạn đã làm vệ sinh, làm sạch xong mực trứng, sẵn sàng để chế biến món mực trứng thơm ngon.

Hướng dẫn cách chọn mực trứng tươi ngon – cách làm mực trứng:
– Mực trứng có nhiều vào mùa sinh sản khoảng từ tháng 2 đến tháng 5, thời điểm này là thời điểm có nhiều mực trứng tươi ngon.
– Chú ý khi chọn mực, nên quan sát bên ngoài, đầu và râu mực trứng phải còn dính liền với thân, nếu bị tách ra là mực đã ươn, không nên mua
– Dùng tay bóp nhẹ vào thân mực, nếu thấy bụng mực đầy và đẩy ra 1 ít trứng thì là mực nhiều trứng và ngon, chọn mực có da óng ánh, nhiều chấm nhỏ và mắt trong chứ không đục, khi lấy tay ấn nhẹ vào lớp da bên ngoài quan sát sẽ thấy thân chỗ đó óng ánh, nếu mực bị ngâm nước hoặc ươn sẽ không có những ánh sao lấp lánh này. Nếu có đủ các biểu hiện trên, tức là bạn đã chọn được các loại mực trứng tươi ngon.

lam-sach-muc-trung

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MỰC TRỨNG

Biên soạn bài viết, cách làm vệ sinh, làm sạch mực trứng và hướng dẫn chọn mực trứng tươi ngon do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ VHE biên soạn – website dịch vụ vệ sinh theo giờ: https://giupviecnhanh.com