Cách làm sạch ấm uống trà bị ố vàng

Công ty dịch vụ vệ sinh tạp vụ theo giờ VHE Cleaning Hà Nội, hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh, làm sạch ấm chén đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn nên áp dụng ở nhà hay văn phòng, để giữ sự sáng bóng, sạch sẽ cho ấm chén.

Ấm chén sứ dùng để uống chè là vật dụng thân thiết của nhiều gia đình, đặc biệt đối với nam giới, những người luôn coi trà là tinh hoa.

Thưởng trà đã là thú vui tao nhã, được nhiều người yêu thích tại Việt Nam, thú uống trà (chè) có lịch sử hàng ngàn năm.

Tuy nhiên, ngoài chè ngon cần có ấm chén sạch, mới mang lại hương vị đặc sắc khi thưởng trà. Bạn đã biết cách làm sạch ấm chén uống chè sạch sẽ tại nhà chưa?

Ấm chén sứ sau thời gian sử dụng nếu không vệ sinh sẽ để lại những vết ố vàng rất khó chịu, làm mất thú vui và vị ngon khi thưởng trà, thậm chí gây mất vệ sinh khi sử dụng.

Tẩy các vết ố vàng hình thành bởi cao trà, mảng ố vàng hình thành khi nước trà bay hơi trên thân ấm hay những giọt trà vương trên thân ấm, nắp ấm, chén ấm trà, khay đựng ấm chén… gây nên những vết ố vàng…

Cách làm sạch ấm chén uống trà bị ố vàng – Việc làm vệ sinh, làm sạch ấm, chén, khay trà là việc làm cần thiết, công việc làm sạch, vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau, là có thể trả lại sự trắng sáng cho ấm, chén và khay trà.

Để làm sạch, làm vệ sinh ấm chè bị ố vàng, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sẵn có sau:

  • Sử dụng kem đánh răng và bàn chải đánh răng lông mềm

Các bước thực hiện việc vệ sinh ấm, chén, khay trà như sau:

Dùng nước sạch rửa ấm chén, khay trà, sau đó bôi kem đánh răng vào bản chải và nhẹ nhàng chà vào vết ố trà bám trên ấm, thao tác nhẹ nhàng khắp thành ấm, các ngóc ngách, chú ý các góc ở quai cầm và các mép khe.

Với chén uống trà và khay trà cũng vậy, bôi một lớp kem đánh răng vừa phải và tiến hành dùng bàn chải đánh sạch vài lần là xong.

Trong trường hợp bạn chưa đánh bay được các vết ố vàng, có thể thao tác lại thêm 1 vài lần nữa sẽ sạch tinh, trả lại vẻ trắng sáng cho ấm chén và khay trà.

Biên soạn bài viết cách tẩy sạch các vết trên ấm trà do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ tạp vụ văn phòng tại Hà Nội https://giupviecnhanh.com. Mời các bạn tham khảo cách vệ sinh làm sạch ấm chén và khay trà.