1. Sử dụng xà phòng để đánh bay vết bẩn trên giày trắng, cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ
  Bước 1: Sử dụng xà phòng hòa tan với nước, cho một xà phòng vào 1 chén nước, hòa tan hỗn hợp xà phòng và nước sạch.
  Bước 2: Làm vệ sinh giày, đánh bật các vết bẩn bằng miếng bọt biển. Sử dụng miếng bọt biển và thấm nước xà phòng đã pha, dùng miếng bọt biển chà lên vết bẩn trên giày theo chuyển động tròn để đánh bay các vết bẩn.
  Có thể chà tiếp bằng chổi lông cứng để đánh bay vết bẩn cứng, sau đó cho vào nước để giặt sạch hóa chất, phơi khô là đôi giày đã trở nên trắng sạch và hợp vệ sinh. Nên tháo dây giày trước khi làm vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ và không bị loang vết bẩn. Bước cuối cùng là phơi khô giày là xong, bạn đã có giày trắng như mới mua ở tiệm rồi đó!

 2. Sử dụng baking soda để làm sạch, làm vệ sinh giày trắng
  Bước 1: Sử dụng hỗn hợp nguyên liệu vệ sinh giày với các thành phần: khoảng 15ml nước nóng, 15ml giấm trắng, khoảng 14g. Trộn dung dịch thành hỗn hợp sệt.
  Bước 2: Bôi lên bề ngoài giày với hỗn hợp này, tiếp đến bạn dùng bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp và chà lên các vết bẩn ở trên giày.
  Bước 3: Đặt giày dưới ánh sáng mặt trời để bột trên giày có thể khô hoặc cứng bề mặt. Khi bột đã khô, vỗ mạnh đế giày vào nhau để bột trên giày bị bong và rơi ra ngoài. Dùng một chiếc bàn chải khô ráo sau đó chà lên các phần bột còn dư trên giày là xong quá trình làm sạch giày rất hiệu quả!

Biên soạn bài viết cách giặt giày trắng, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội./.

ve-sinh-giay-trang