094.1111.336

Top các chất độc hại có thể có khi nấu ăn

Trong quá trình nấu ăn, các dụng cụ có thể là nguyên nhân chứa các chất độc hại cho cơ thể, trong đó, có các chất có thể gây các bệnh nguy hại như thoái hóa thần kinh, vô sinh hay tăng cân đột biến, thậm chí là ung thư... Hãy kiểm tra các dụng cụ nấu ăn trong bếp nhà bạn xem đã thực sự an toàn chưa, đảm bảo các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội chỉ ra các chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Nhôm là dụng cụ được sử dụng nhiều trong nhà bếp, có thể gây hại: Theo nghiên cứu, cơ thể tích tụ quá nhiều nhôm có thể dẫn tới bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh khác rất có hại cho sức khỏe. Các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm đều an toàn khi sử dụng do bị oxy hóa, nhôm không bị oxy hóa ngay cho nên nguy cơ nhôm ngấm vào thức ăn trong quá trình nấu là khá cao. Do đó hạn chế sử dụng các dụng cụ làm bằng nhôm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Phthalates được tìm thấy trong chai soda và ống hút mà bạn hay dùng. Không nên tái sử dụng các loại chai đựng do chúng chứa nhiều chất phthalates. Phthalates có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, giảm khả năng học tập và phát triển trí não.

3. Perfluorooctanoic Acid có thể có trong chảo chống dính, chảo chống dính đều được tráng bằng hợp chất có tên gọi teflon với thành phần chính là perfluorooctanoic acid (PFOA). Theo nghiên cứu, hóa chất này có liên quan đến chứng vô sinh, giảm khả năng học tập và tăng cân, có thể gây ung thư cho người. Sử dụng các loại chảo chống dinh, nên lựa chọn sản phẩm làm từ gang, thủy tinh, thép không gỉ sẽ an toàn hơn.

4. Bisphenol A là chất có ở chai, hộp đựng thực phẩm, bộ lọc nước, cốc, thớt,… các dụng cụ làm bếp bằng nhựa. Chất hóa học có liên quan đến bệnh ung thư, suy giảm trí não và sức khoẻ tim mạch, thậm chí vô sinh. Rất nhiều dụng cụ nấu ăn và đồ đựng bằng nhựa được làm bằng hóa chất này. Các giải pháp thay thế an toàn là đồ đựng bằng thủy tinh, thép và giấy các tông.

5. RetardantsBrominated Flame Retardants (BFR) thường được tìm thấy trong các loại dao kéo, dụng cụ nấu ăn bằng nhựa, dụng cụ nhà bếp bằng nhựa. Đồ vét bột, thìa có rãnh đều chứa chất hóa học bromine. Chất hóa học này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về chiều dài và cân nặng của trẻ sơ sinh. Các lựa chọn an toàn là đồ dùng bằng thép không rỉ.
6. Vinyl Chloride và Polyvinyl Chloride có trong các loại lon nước, đồ hộp, túi đựng thực phẩm thường dùng hàng ngày. Polyvinyl clorua hoặc nhựa được sản xuất từ vinyl clorua, chất này được xem là chất gây ung thư, chọn lựa thay thế sản phẩm an toàn là hộp thủy tinh và túi đựng bằng silicon.

7. Polyfluorinated là loại hóa chất này được tìm thấy trong giấy bọc thức ăn nhanh, túi và hộp đựng. Hóa chất này có liên quan đến bệnh ung thư, các vấn đề về khả năng phát triển, sinh sản và suy giảm hệ miễn dịch. Nên hạn chế ăn thức ăn nhanh do giấy bọc chứa hàm lượng Polyfluorinated cao.

8. Polystyrene có trong các dụng cụ bếp như: dao kéo bằng nhựa, hộp xốp, chén và bát. Chất này được xem là chất có khả năng gây ung thư có thể thấm vào thực phẩm, đồ uống. 

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội http://giupviecnhanh.com

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020