094.1111.336

Tổng hợp các cách làm vệ sinh kính hiệu quả

Làm vệ sinh kính là nhu cầu của nhiều gia đình, văn phòng, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn kính sẽ bị bẩn, bị ố vàng, tuy vậy, không phải ai cũng biết cách làm vệ sinh kính sạch sẽ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng giới thiệu đến bạn đọc các cách làm sạch kính hiệu quả sạch sẽ.

ve-sinh-mat-kinh-nhanh

1. Dùng nước rửa chén cũng là cách hay giúp đánh bay vết bẩn trên bề mặt kính: Cách làm đơn giản là hòa nước rửa chén theo tỉ lệ 1 chén nước, 1 chén giấm, 3 giọt nước rửa chén vào trong bình xịt, xịt lên kính, dùng khăn lau sạch và đợi vài phút cho khô rồi lặp lại thao tác là xong.

2.  Sử dụng bột bắp để làm sạch, làm vệ sinh kính hiệu quả: Kính bị các vết ố vàng, bụi bám, để làm sạch những vết bẩn này, bạn chỉ cần hòa một ít bột bắp vào nước là thành hỗn hợp dung dịch tự nhiên, với hỗn hợp này bạn đã có thể đánh bay vết bẩn, vầng ố một cách hiệu quả. Công thức làm hỗn hợp này như sau: trộn đều 2 muỗng bột bắp trong khoảng 3 đến 4 lít nước ấm cùng 1/2 chén giấm trắng. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một bình xịt, lắc đều trước khi xịt lên kính và dùng khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch là xong, bạn đã trả lại vẻ trong suốt tự nhiên của kính.

3. Nước tẩy sơn móng tay: Kính bị bẩn, bạn chỉ cần giỏ vài giọt nước rửa móng tay vào chỗ vết ố trên cửa kính và dùng khăn khô lau ngay để tránh dung dịch này bị bay hơi là đã có thể đánh bay các vết bẩn trên bề mặt kính.

4. Muối có thể làm sạch kính: Nước mưa bám vào kính, tạo thành những vết ố bẩn rất khó làm sạch, để tẩy được các vết bẩn này, sử dụng muối để làm sạch kinh một cách hiệu quả và nhanh chóng, cách làm như sau: cho muối vào trong một miếng vải và bọc lại rồi lau nhẹ nhàng lên mặt kính, lau sạch lại bằng khăn ướt là mặt kính sẽ cho hiệu quả tức thì.

5. Dùng rượu trắng làm vệ sinh mặt kính: Kính dính vết dầu sẽ rất khó làm sạch, để làm vệ sinh bạn dùng rượu trắng để lau kính, cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha chế rượu trắng ra chén và dùng khăn thấm một ít rượu lau lên kính, lau lại bằng nước sạch sẽ khiến kính sáng bóng trở lại.

6. Dùng nước xả vải để làm sạch kính như mới: Bạn pha nước xả vải với nước theo tỉ lệ 1:4 và cho vào một bình xịt, xịt nước xả vải lên kính rồi dùng khăn hoặc vải sạch lau lại, không nên dùng khăn bông lau vì sợi bông bám vào mặt kính sẽ khó làm sạch.

7. Sử dụng giấm để làm sạch kính: Kính dính sơn bạn phải làm sao để chúng sạch lại như ban đầu? sử dụng một ít giấm và miếng vải là cơ bản giải quyết được các vết sơn này, bạn chỉ cần cho giấm ra chén, dùng vải nhung thấm giấm vào, lau lên những chỗ có vết sơn là cửa kính sạch như mới.

8. Dùng giấy báo cũ để làm sạch kính cũng là cách thường được mọi người áp dụng, cách làm đơn giản là thu gom báo cũ, vò nát, lau sạch bề mặt kính là xong, các sợi giấy sẽ chà bay các vết bẩn mà không để lại vết sước trên bề mặt kính.

Biên soạn bài viết cách làm vệ sinh kính do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp định kỳ và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà nội soạn.

ve-sinh-mat-kinh

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020