094.1111.336

Tỏi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn chưa biết

Tỏi có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng có một số trường hợp bạn cần cân nhắc khi ăn tỏi tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sau đây là các trường hợp không nên hoặc hạn chế ăn tỏi mà công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội sưu tầm:

1. Ăn tỏi quá nhiều có khả năng ảnh hưởng đến thị lực: Ăn nhiều tỏi có thể gây ra phù nề - một tình trạng gây ra chảy máu bên trong buồng mắt (khoảng cách giữa giác mạc và mống mắt) và gây mất thị lực, do đó cần cân nhắc khi ăn quá nhiều tỏi.

2. Ăn tỏi có thể gây hại cho phụ nữ mang thai: Ăn nhiều tỏi sẽ làm tăng các phản ứng làm loãng máu, từ đó gây nguy hiểm đến sức khỏe, phụ nữ mang thai nên tránh ăn tỏi vì nó có thể gây chuyển dạ sớm, không tốt cho cả mẹ và bé.

3. Ăn nhiều tỏi có nguy cơ bị tiêu chảy: Ăn tỏi sống khi bụng đói khiến bạn có nguy cơ bị tiêu chảy, người hay bị xì hơi được khuyên không nên dùng tỏi bởi loại thực phẩm này có chứa chất fructan có thể gây sình bụng, gây ra khí trong dạ dày không tốt cho hệ tiêu hóa.

4. Tỏi có thể là nguyên nhân gây tổn thương gan: Dùng tỏi sống quá nhiều có thể dẫn tới độc tính có hại cho gan vì tỏi có chứa allicin - hợp chất khi được tích tụ với lượng lớn có thể gây tổn thương gan.

5. Có thể gây ra sưng tấy
Nhiều người chưa biết rằng ăn quá nhiều tỏi tươi có thể gây kích ứng da, phát ban tay, chàm… Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là vì tỏi có chứa một loại men có tên alliin lyase gây kích ứng trên da. Phản ứng dị ứng nhẹ cũng có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều tỏi. Vì vậy, mọi người nên nhớ chỉ ăn tỏi với số lượng hợp lý.

6. Buồn nôn, nôn và ợ nóng: Sử dụng tỏi tươi hoặc dầu tỏi khi bụng đói có thể dẫn đến chứng ợ nóng, buồn nôn và nôn. Ngoài ra, theo một báo cáo được xuất bản bởi Trường Y Harvard, tỏi có chứa một số hợp chất có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.

7. Có thể gây ra các vấn đề về dạ dày: Ăn quá nhiều tỏi sống có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe dạ dày bởi vì tỏi có chứa fructan. Nó có thể gây kích ứng đường tiêu hóa (GI). Chính vì thế mọi người nên giảm số lượng tiêu thụ tỏi và tránh ăn tỏi tươi.

8. Làm tăng nguy cơ chảy máu: hông nên ăn tỏi cùng với các loại thuốc giảm loãng máu vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật, mọi người không nên ăn tỏi trong ít nhất 2 tuần vì nó có thể gây trở ngại huyết áp.

Biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội năm 2018.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020