094.1111.336

Những loại rau nấm không nên ăn ảnh hưởng sức khỏe

Lẩu là món rất hợp với các món rau nhúng, tuy nhiên có những loại rau bạn tuyệt đối không nên ăn với một số loại rau, hay nấm, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ Hà Nội khuyên bạn không nên ăn các loại rau sau đây, ăn nhúng với lẩu có thể gây hại đến sức khỏe của bạn.

Không ăn rau hoa chuông khi ăn lẩu: Về hình thức quan sát bên ngoài, cây hoa chuông nhìn rất giống cây rau đắng. Theo khoa học, cây hoa chuông vàng thuộc họ cà độc dược, nhiều người đã ăn nhầm lá cây này do tưởng là cây lá đắng mọc trong vườn. Cây hoa chuông có chứa chất Spocolamin có chứa chất độc gây ảo giác không tốt cho sức khỏe, do đó loại rau này không nên ăn đặc biệt là ăn tái khi nhúng lẩu.

Các loại nấm lạ, không rõ nguồn gốc: Nấm là loại cây được yêu thích bởi giàu dưỡng chất và lành tính, tuy nhiên không phải loại nấm nào cũng ăn được. Nấm lạ có thể chứa các độc tố gây ngộ độc thậm chí dẫn đến tử vong, do đó tuyệt đối không nên ăn các loại nấm không rõ chủng loại nguồn gốc

Lá khoai môn gây ngứa: Quan sát bề ngoài, lá khoai môn có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng, ảnh hưởng trực tiếp đến người ăn loại lá này.

Giá đỗ ngon và bổ dưỡng nhưng cũng có nguy cơ ngộ độc, giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Khi ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật, do đó cần rửa sạch giá khi ăn sống tránh các nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Cà chua, khoai lang, khoai tây: Cà chua và khoai lang, khoai tây cũng tránh dùng chung với lẩu hải sản vì khi kết hợp các loại thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, nên hạn chế ăn các loại củ này khi ăn với lấu.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ GIUPVIECNHANH.COM

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020