094.1111.336

Làm vệ sinh cọ trang điểm nhanh và sạch sẽ

Công ty dịch vụ vệ sinh công ty, dịch vụ vệ sinh công ty, vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh cọ trang điểm, bạn có thể thực hiện công việc đơn giản này ngay tại nhà, vừa nhanh vừa sạch với các hướng dẫn sau đây:

Cho dù bạn mới mua một cây cọ trang điểm, việc cần làm là phải vệ sinh cọ trang điểm rồi mới sử dụng, vừa đảm bảo vệ sinh mà lại làm cho cọ mềm mại dễ sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên lau rửa. làm vệ sinh, tác dụng của cọ trang điểm là làm sạch dầu nhờn trên da, làm sạch vi khuẩn và tế bào chết. 

Cách làm sạch, làm vệ sinh cọ trang điểm

Nhiều bạn phân vân đặt câu hỏi: Thời gian bao lâu thì nên làm vệ sinh cọ trang điểm: Câu trả lời liên quan đến tần xuất sử dụng của của bạn, tuy nhiên bạn có thể lưu ý các đề xuất sau:
- Với cọ trang điểm cho phấn nền và phấn phủ: Nên vệ sinh cọ trang điểm ít nhất 1 lần 1 tuần để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tránh vi khuẩn bám vào.

- Chổi đánh má hồng: khoảng 1 lần 1 tuần thì nên làm vệ sinh.

- Cọ đánh phán mắt và cọ đánh kem che khuyết điểm: khoảng 2 - 3 ngày/lần.

- Chổi vẽ mắt: nên vệ sinh hằng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Làm Vệ sinh cọ trang điểm như thế nào là đúng cách?

Ở các cửa hàng bán mỹ phẩm đều có bán dung dịch/sản phẩm vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng, tuy nhiên nếu không có dung dịch chuyên dụng bạn có thể sử dụng các cách thay thế sau đây, vẫn đảm bảo hiệu quả tốt.

Sử dụng dầu gội/sữa tắm trẻ em để làm sạch cọ trang điểm:
- Bước 1: Cho khoảng một thìa dầu gội/sữa tắm trẻ em vào một chén nhỏ, sau đó thêm vào nước ấm để hòa tan và tạo bọt cho bông lên. Nhúng từng cây cọ vào tô, khuấy nhẹ dưới đáy tô để loại bỏ các hóa chất mỹ phẩm. Để nguyên cọ trong tô và tiếp tục thực hiện tương tự với những cây cọ khác cho dung dịch thấm đều.
- Bước 2: Chỉ để cọ ngâm trong tô trong khoảng thời gian từ 5-10 giây.
- Bước 3: Đặt từng cây cọ dưới nước lạnh để rửa sạch các tạp chất còn sót lại và làm mềm lông cọ.
- Bước 4: Nếu cọ bị mất dáng vè bình thường, có thể ấn lông cọ vào giữa các ngón tay đến khi cọ trở về hình dạng bình thường.

Sữa rửa mặt dạng bọt làm sạch cọ: Sữa rửa mặt được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và dịu nhẹ. Vì thế đó chắc chắn là một chất tẩy rửa hoàn hảo cho những dụng cụ trang điểm của bạn.

Hỗn hợp giấm và nước làm sạch cọ trang điểm: Giấm là một chất chống khuẩn tự nhiên rất hữu hiệu, vì thế sử dụng giấm trong công đoạn vệ sinh cọ trang điểm là một cách sáng suốt. Trộn hai phần nước với một phần giấm vào một cái tô và nhúng chổi vào dung dịch. Bạn dùng ngón tay cọ nhẹ vào lông cọ để bụi phấn trôi ra sạch hết rồi xả với nước.

Sử dụng cồn để làm vệ sinh cọ trang điểm: Nhiều chuyên gia trang điểm đồng tình rằng cách tốt nhất để bắt đầu bất kì công đoạn vệ sinh cọ trang điểm nào cũng nên bắt đầu với việc tiệt trùng với cồn. Đổ cồn vào một bát âu và nhúng phần lông cọ vào bát và xoay tròn một lúc, sau khi cọ đã sạch, bạn chỉ cần để khô là hoàn tất công việc làm vệ sinh cọ trang điểm.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội 2018.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020