094.1111.336

Hướng dẫn vệ sinh làm sạch nhà nồm ẩm

Độ ẩm trong không khí quá cao khiến hiện tượng nồm ẩm thường xuyên xảy ra khi tiết trời sang xuân, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại hà nội hướng dẫn bạn đọc cách làm sạch, làm vệ sinh nhà khi trời nồm ẩm, bạn thực hiện 3 cách sau đây cho hiệu quả tương đối tốt:

1. Hút ẩm trong nhà bằng cách bật chế độ khô của điều hòa: Bật chế độ khô của điều hòa là cách chống nồm hiệu quả và đơn giản mà ai cũng có thể làm được, khi sử dụng chế độ này điều hòa còn giúp không khí lưu thông, giảm bớt cảm giác quẩn của không khí, giúp mọi người trong nhà, trong văn phòng có sức khỏe tốt hơn.

2. Làm vệ sinh, làm sạch nhà cửa khi trời nồm bằng cách lau nhà bằng khăn/giẻ khô: Nhà nồm khiến khắp nơi ẩm ướt, để làm khô, bạn nên dùng giẻ khô làm bằng chất liệu hút ẩm tốt để lau nhà, không nên lau bằng khăn ướt sẽ khiến nhà càng khó khô hơn. Ngày nồm là do độ ẩm trong không khí quá cao, do đó, bạn cũng không nên mở cửa để làm khô nhà, mở cửa sẽ khiến nhà bạn càng ẩm ướt hơn.

3. Dùng những vật liệu hút ẩm dễ kiếm trong nhà: Sử dụng các loại vật liệu có khả năng hút ẩm tốt như than củi, vôi sống, giấy báo, là những thứ tương đối sẵn có trong nhà. Bạn có thể đặt một chậu than củi hay vôi sống đặt trong gầm giường, gầm ghế để hút ẩm trong nhà, cách làm này tương đối hiệu quả, cũng có thể sử dụng giấy báo đặt tại cửa ra vào, bên cạnh thảm lau để hỗ trợ hút ẩm.

4. Sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng để làm khô nhà cửa: Hiện trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy hút ẩm, rất nhiều sản phẩm tốt đến từ Nhật Bản, khi chọn máy hút ẩm bạn nên chọn máy nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín, chú ý đến công xuất của máy phải phù hợp với diện tích phòng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại máy phù hợp. 

Biên soạn bài viết: Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội năm 2018.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019