094.1111.336

Hướng dẫn vệ sinh bể cá sạch sẽ nhất

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh bể cá nhanh và sạch ngay tại nhà, nên thực hiện định kì để hệ sinh thái và cá trong bể ở trạng thái tốt nhất,  tránh cá loại ô nhiễm có thể làm ảnh hưởng đến sinh thái và cá trong bể, tùy theo từng loại bể mà bạn nên vệ sinh theo từng khoảng thời gian, có thể 1 tháng vệ sinh 1 lần. Khi có các dấu hiệu nước vẩn đục, nước đổi màu, rong rêu bị héo úa,… thì bạn nên nhanh chóng vệ sinh bể cá.

ve-sinh-be-ca-sach-seCông ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn cách vệ sinh bể cá nhanh sạch tại nhà

Các bước vệ sinh bể cá tại nhà - dịch vụ vệ sinh văn phòng:

Vệ sinh làm sạch bộ lọc bể nuôi cá: Tháo nước trong bể cá và bỏ miếng mút của bộ lọc, nơi chứa rất nhiều cặn bẩn, là nguồn tích tụ những chất bẩn trong bể cá thông qua nguồn lọc nước. Rửa sạch bộ lọc với nước, dùng bàn chải hoặc que dài phù hợp để làm sạch phần bên trong bộ lọc để làm sạch toàn bộ rác bẩn lưu tại đây. Chỉ nên sử dụng nước sạch mà không được dùng tới cách hóa chất tẩy rửa để làm sạch bộ lọc, dùng hóa chất sẽ có hại khi bạn rửa lại không sạch sẽ hoàn toàn. Thao tác lặp đi lặp lại vài lần với nước sạch là có thể là sạch bộ lọc bể cá.

Rửa sạch làm vệ sinh phần đá, sỏi trong bể cá: Rửa sạch đá sỏi bên dưới đáy bể vì đây là khu vực đọng lại thức ăn thừa và các chất bẩn. Sỏi không được vệ sinh, làm sạch, chất bẩn sẽ bị bám lại khiến gia tăng các loại vi khuẩn, nấm mốc, gây hại cho sức khỏe của các loài cá và sẽ khiến bể bị ô nhiễm, rửa sạch dưới vòi nước, thao tác nhiều lần là sạch sẽ.

Vệ sinh kính của bể cá: Kính bên trong bể cá nên được làm sạch bằng dụng cụ lau kính nam châm chuyên dụng được làm từ tảo biển, sẽ giúp nhanh chóng làm sạch bề mặt kính. Với lớp kính bên ngoài bể cá, chỉ lau sạch với nước lau kính thông thường là sạch sẽ.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2019.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020