094.1111.336

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế sofa nỉ

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn cách làm vệ sinh ghế sofa bằng nỉ hoặc vải thô, bạn có thể thực hiện các bước sau đây để làm sạch làm vệ sinh ghế nỉ một cách hiệu quả:

- Để làm sạch ghế bọc bằng nỉ hoặc vải thô, đầu tiên bạn cần lột vỏ các tấm nệm lót ghế để giặt với xà phòng cho sạch. Vì ghế nỉ thường không được vệ sinh thường xuyên nên ghế rất bẩn, bám rất nhiều bụi, do đó bạn nên ngâm vỏ bọc ghế với nước xà phòng ấm khoảng nửa tiếng cho xà phòng thấm đều sau đó mới tiến hành giặt.

- Tiếp đó bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay hút sạch bụi trên các phần còn lại của bộ sofa, chú ý thao tác nhẹ nhàng hút nhiều lần để làm sạch toàn bộ bụi bẩn.

- Cũng có thể dùng khăn ẩm trải lên ghế, dùng gậy đập lên trên, bụi bẩn sẽ bám vào khăn vì khăn ẩm, tuy nhiên cách này không quá hiệu quả, chỉ áp dụng cho các gia đình hay văn phòng không có máy hút bụi.

Như vậy, với các thao tác trên bạn đã có thể làm sạch ghế nỉ, ghế bọc vải thô, cách làm đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà, chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh làm hỏng ghế.

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn mẹo làm sạch, làm vệ sinh ghế sofa bọc vải thô và vải nỉ nhanh, hiệu quả
Hướng dẫn cách loại bỏ các vết bẩn trên ghế sofa:

- Loại bỏ, làm vệ sinh vết mực bút bi: Lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực rồi dùng giấy có độ hút cao thấm cho mực ngấm sang giấy, cách làm này phải thực hiện lại nhiều lần, giặt tấm bọc ghế với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết mực, tuy nhiên cách làm này không hiệu quả hoặc ít hiệu quả với những vết mực đã bị khô.

- Có cách khác là bạn có thể sử dụng lọ xịt tẩy dùng trong việc tẩy rửa, làm sạch, làm vệ sinh nội thất xe hơi cũng đem lại hiệu quả tốt, chỉ cần xịt lên vết bẩn rồi để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút, sau đó dùng khăn ẩm lau lên vết bẩn để làm sạch, dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô vết bẩn là bạn đã có thể đánh bay vết bẩn nhanh chóng.

- Sử dụng các sản phẩm chuyên dùng cho tẩy rửa ghế sofa như bột sumo, cho một ít lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm hay miếng mút lau lại là sạch, là vệ sinh bộ ghế nỉ, bọc vải thô.

Cách khử mùi ghế nỉ ghế bọc vải hiệu quả:

- Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng sẽ khử mùi hiệu quả, cách làm đơn giản nhưng có tốn một chút chi phí.

- Có thể sử dụng một vài giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, sau đó quấn lại trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau chiếc gối đệm trên ghế sofa là sẽ có mùi hương ưng ý, cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, cứ sau 2 tuần bạn có thể bổ xung 1-2 giọt thì hương thơm sẽ luôn tỏa hương.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội tham khảo website vệ sinh theo giờ: http://zupviec.com

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019