094.1111.336

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn inox đúng cách hợp vệ sinh

Bình nước inox là vật dụng cực kỳ quan trọng, vì đây là nơi chứa nguồn nước cung cấp cho cuộc sống của gia đình, bồn nước mất vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình hay văn phòng làm việc. Vệ sinh bình chứa nước inox là cần thiết nhưng không phải ai cũng biết cách làm vệ sinh bình inox. Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc các bước để làm sạch bình chứa nước inox. Bạn thử áp dụng nhé!

huong-dan-ve-sinh-bon-nuoc-inox

1. Chuẩn bị dụng cụ để làm vệ sinh bình nước inox, bao gồm: Giấm trắng, máy phun nước, khăn vải và bàn chải cọ.
2. Thực hiện làm vệ sinh bình nước inox 
Bước 1: Bồn nước inox lâu ngày không vệ sinh sẽ có nhiều cặn bẩn, cặn vôi, để làm sạch bạn cần có giấm ăn để làm sạch, tất nhiên giấm ăn hoàn toàn thân thiện với sức khỏe nên bạn không phải lo lắng, đổ giấm ăn vào bồn nước, sau đó bạn ngâm qua đêm trước khi tiến hành xả nước để giấm ăn đánh bật các vết bẩn, cặn vôi… tất nhiên bạn cần tích trữ lượng nước để sử dụng khi làm vệ sinh bình nước inox.

Bước 2: Sau một đêm ngâm với dấm ăn, bạn sử dụng chiếc gậy dài và nhẹ nhàng khuấy đều nước bên trong bồn nước lên và vặn xả chốt xả của bồn chứa để cặn bẩn thoát ra ngoài. Thông thường dưới dáy bình inox có 1 van xả nước cặn, đó chính là nơi mà bạn mở để xả nước thừa hay cặn thải.

Bước 3: Khi đã xả hết nước khỏi bồn, tiếp tục dùng bàn chải sạch cán dài hoặc buộc thêm cán để đánh cọ bên trong bồn nước, chú ý cọ cả thành bồn, vì nơi đây cũng khá bẩn, trên miệng bồn cũng là nơi cần làm sạch. Nếu các vết bẩn vẫn còn, bạn có thể tiếp tục sử dụng baking soda hòa giấm tỷ lệ 1.1 để đánh bay các vết bẩn này.

Bước 4: Chờ đợi khoảng 60 phút để dung dịch làm sạch các vết bẩn, cặn bám, dùng máy phun nước áp lực mạnh phun sạch khoang bồn nước cho sạch, xả van đáy cho hết bẩn, khi đã sạch sẽ bạn khóa van lại và bơm nước để sử dụng.
Chú ý: - Không sử dụng hóa chất để làm sạch bể inox, vì sẽ gây hại cho người sử dụng

- Nên vệ sinh bồn nước inox từ 3-6 tháng, tùy vào nguồn nước bạn sử dụng.

Biên soạn bài viết cách làm sạch, làm vệ sinh bình inox do công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và bảng giá dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ biên soạn.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020