094.1111.336

Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn cách làm vệ sinh bình nóng lạnh đúng kỹ thuật, thao tác tại nhà, giúp bạn có thể làm sạch mà chưa cần sự can thiệp của thợ chuyên nghiệp.

Những lưu ý quan trọng trước khi bạn tiến hành làm sạch, vệ sinh bình nóng lạnh: Chú ý không nên sử dụng chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp. Chỉ sử dụng khăn mềm, nước ấm, có thể căn cứ vào chất lượng nguồn nước mà quyết định thời gian vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ cho bình nóng lạnh. Thông thường, thời gian lý tưởng để tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh là 1 -2 năm/lần.

Các bước thực hiện vệ sinh bình nóng lạnh
Bước 1: Việc quan trọng đầu tiên là tiến hành ngắt nguồn điện, ngắt hẳn nguồn điện là việc quan trọng nhất, vì việc này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn.

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch toàn bộ các phần rắc cắm ở rơ-le và ở chân sợi đốt, cần đảm bảo khi cắm không có tia lửa điện và hiện tượng cháy nổ, chập điện...

Bước 3: Mở phần gioăng mặt bình nước, xả nước và tháo ruột đun, dùng nước tẩy cặn chuyên dụng để vệ sinh, nước tẩy cặn sẽ giúp làm tan các cặn bám ở thành ruột bình nóng lạnh. Sau đó tiến hành xúc sạch cặn trong bình cho tới khi nước không còn bị đục là được

Bước 4:Kiểm tra thanh Magie hay còn gọi là thanh tẩy cặn xem nó có bị ăn mòn không. Trong trường hợp thanh Magie bị hao mòn trên 60%, nên thay một thanh mới để tiếp tục sử dụng.Chú ý chỉ thay thanh magie chính hãng, không thay đồ trôi nổi trên thị trường.

Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh, lắp ráp lại các bộ phận của bình một cách đầy đủ và chính xác như ban đầu, kiểm tra các khớp nối và gioăng xem đã đảm bảo an toàn chưa.

Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng, nếu nước chảy thành dòng và không còn bọt khí, thì đã hoàn chỉnh.

Biên soạn bài viết cách vệ sinh bình nóng lạnh, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng http://giupviecnhanh.com

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019