094.1111.336

Hướng dẫn cách tạo hỗn hợp xua đuổi ruồi hiệu quả

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách làm hỗn hợp xua đuổi ruồi cực kỳ hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách làm này tại nhà hay văn phòng của bạn:

1. Sử dụng chuối chín, giấm táo để bẫy ruồi hiệu quả: Chuẩn bị 1-2 chiếc bát, màng bọc thực phẩm và chuối chín thơm để thu hút ruồi. Lột vỏ chuối và cắt thành nhiều khoanh nhỏ, cho vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và chắc miệng bát lại. Dùng một cây tăm hoặc đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt miếng màng bọc để mùi chuối chín có thể thoát ra và thu hút ruồi. Ruồi sẽ chui vào bát mà không thoát ra được, có thể thay chuối chín bằng dung dịch giấm táo hòa thêm vài giọt nước rửa bát.

2. Hướng dẫn cách làm nến sả đuổi ruồi hiệu quả: Bạn tiến hành đun chảy một cây nến rồi hòa vào dung dịch nến lỏng một chút tinh dầu sả, tiếp đó đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến (đã có sợi bấc) và chờ cho nến đông lại là có thể dử dụng, nếu không muốn dùng dầu sả, bạn có thể thay thế bằng cách dùng tinh dầu bạc hà, oải hương, bạch đàn.

3. Dùng chanh tươi để đuổi ruồi hiệu quả: Cắt đôi quả chanh, đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm, đóng cánh cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng vài phút. Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi giấm rất sợ mùi này sẽ bỏ đi.

4. Hướng dẫn làm hỗn hợp nước xà phòng, bột ớt để xua đuổi ruồi:  Để đuổi ruồi hiệu quả, bạn hòa nước xà phòng, pha với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo, thêm cả giấm táo. Khi pha xong, cho dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun lên những nơi ruồi hay đậu, khi ruồi uống phải xà phòng sẽ chết, các vị hương sẽ dẫn dụ ruồi bay đến.

Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại hà nội./.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019