Chat Zalo
094.1111.336

Hướng dẫn cách làm vệ sinh tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh là thiết bị quan trọng trong gia đình hay văn phòng, là nơi chứa thức ăn, do đó việc vệ sinh tủ lạnh là việc làm cực kỳ cần thiết. Bạn đã biết cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách chưa? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, hợp vệ sinh. 

Bước 1: Để tiến hành làm sạch tủ lạnh, việc đầu tiên là cần phân loại thực phẩm: Thực phẩm sống chín nếu để chung lẫn nhau sẽ dễ bị lây lan vi khuân, làm hỏng thức ăn hoặc thậm chí lây lan mầm bệnh, mỗi khoang để riêng từng loại thức ăn sống chín là việc cần làm, các khoang rau củ quả cũng nên phân loại tránh việc rau củ quả để lâu bị thối lây sang nhau.

Bước 2: Hướng dẫn cách vệ sinh bên trong tủ lạnh nhanh và hiệu quả: Để làm sạch bạn, dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh luôn trong tình trạng ẩm, nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn sẽ làm lan vết bẩn. Sử dụng giấm nguyên chất để làm vệ sinh tủ lạnh cho hiệu quả cao, giấm giúp diệt vi khuẩn và khử mùi hiệu quả.

Bước 3: Tiến hành lắp lại các ngăn vào tủ lạnh như ban đầu: Sau khi vệ sinh bên trong tủ, hãy lắp các ngăn như bạn đầu, có thể sử dụng một hộp thuốc muối (baking soda, muối nở, bột soda…) để khử mùi khá tốt.

Bước 4: Làm vệ sinh, lau sạch bên ngoài tủ lạnh: Xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh, cũng có thể lau tổng thể bằng nước tính khiết, chú ý lau sạch các góc cạnh của tủ lạnh, nên để tủ hoạt động khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào.

Nên vệ sinh, làm sạch tủ lạnh theo định kỳ hàng tuần, các vết bẩn ít tích tụ sẽ càng dễ lau chùi, biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019