094.1111.336

Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến, nhặt lông yến

Tổ yến là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, lưu thông khí huyết, tuy nhiên ngoài loại yến được làm sẵn, thì có nhiều loại tổ yến thô, muốn ăn thì phải sơ chế mới chế biến được. Tất nhiên việc sơ chế cần có thời gian và công sức, làm sạch lông yến đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu và bền bỉ, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ hướng dẫn bạn đọc 4 bước cực kỳ đơn giản để làm sạch, làm vệ sinh tổ yến.

Để làm sạch lông tổ yến, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: Chậu sạch màu trắng giúp bạn có thể thấy rõ lông chim yến, nhíp gắp – loại dài (kẹp gắp), ray lỗ nhỏ, đĩa hay chén để đựng yến sạch sau khi đã nhặt hết lông.

nhat-long-to-yen

Bước 1 làm sạch lông tổ yến: Đầu tiên, bạn cần ngâm tổ yến trong nước sạch trong khoảng thời gian từ 1 đến 2h, cho đến khi các sợi yến tơi ra, tùy vào loại yến và tổ yến dày mỏng sẽ có thời gian ngâm khác nhau. Phải ngâm bằng nước lạnh và tinh khiết trong quá trình sơ chế để không làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến sào.
Bước 2: Sau khoảng thời gian ngâm đến khi tổ yến sào tơi, để ráo nước và bỏ vào đĩa trắng và chuẩn bị 1 chén nước sạch, bạn tiến hành nhặt và loại bỏ những tạp chất to và lông lớn, lông kim. Nếu nhíp dính lông thì ta nhúng vào chén nước để làm sạch nhíp nhặt lông tổ yến.
Bước 3: Sau các bước bên trên, tổ yến đã tương đối sạch sẽ, chia nhỏ tổ yến thành nhiều phần cho vào ray lỗ nhỏ để vào thau nước và quấy nhẹ sẽ làm rớt tạp chất và lông kim còn sót lại, làm như vậy khi tổ yến đã sạch các tạp chất, đa phần là lông chim yến

Lưu ý khi làm sạch làm vệ sinh tổ yến: Bạn nên làm sạch và nhặt lông càng nhanh càng tốt, làm hoàn toàn bằng nước lạnh. Đảm bảo tổ yến đã được để ráo nước hoàn toàn, sau đó để vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Biên soạn bài viết cách làm sạch tổ yến, cách làm vệ sinh tổ yến, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ 2018 giá dịch vụ vệ sinh văn phòng tham khảo tại: http://zupviec.com/bang-gia

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019