094.1111.336

Hướng dẫn cách làm sạch làm vệ sinh nồi bị cháy đen siêu tốc

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách tẩy nồi bị đen, bạn thử áp dụng các cách sau đây để thấy kết quả khá tốt.

Sử dụng nước sốt cà chua để làm sạch nồi bị cháy đen: Chuẩn bị làm sạch nồi bị cháy đáy gồm nước sốt cà chua; miếng rửa chén và nồi cần làm sạch. Cách làm sạch: Bạn xoa đều nước sốt cà chua lên bề mặt bị cháy của xoong, nồi, chảo, sau khi xoa nước sốt thì để yên 30 phút, dùng miếng rửa bát chà sạch lớp bám bẩn, rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là xong.

Dùng chanh để làm sạch nồi xoong bị cháy, chuẩn bị chanh, lấy chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại. Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy sẽ hiệu quả hơn khá nhiều.

Vỏ táo có tác dụng làm sạch nồi bị cháy, bạn cần chuẩn bị vỏ táo; xoong, nồi bị cháy cần làm sạch, bạn bỏ vỏ táo vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 - 50 phút rồi rửa lại là tương đối sạch hết các vết cháy, cách làm đơn giản nhưng cho kết quả rất tốt.

Dùng baking soda để làm sạch nồi bị cháy, sử dụng nước rửa bát; baking soda (thuốc muối); xoong, nồi, chảo cháy, tiến hành làm sạch, bạn cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi, cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi, tiếp đó, bạn đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Dội ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, rửa lại bằng bước sạch với miếng bọt, là chiếc nồi của bạn trở nên sáng bóng.

Muối, giấm có khả năng đánh bay các vết cháy trong xoong nồi, bạn sử dụng muối bột; giấm (sử dụng loại giấm làm từ rượu vang trắng), xoong, chảo, nồi bẩn, bọt biển. Rắc muối bột lên vết cháy xung quanh nồi, sau đó đổ giấm ăn lên. Rắc thêm một lượt muối bột nữa vào rồi để yên như thế trong 10-15 phút. Cho giấm ăn vào miếng rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết cháy, rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết cháy chưa được đánh tan. Với xoong, chảo được làm từ thép không gỉ, có thể đổ nước ngập phần bị cháy trong xoong rồi thêm hai thìa muối vào nước, khuấy đều đến khi muối tan hết. Để trong vòng 1 giờ rồi tiến hành cọ lại bằng nước rửa bát, nếu những vết bám bẩn vẫn không bong ra hết, có thể đặt xoong, chảo ngâm nước muối lên bếp đun sôi, sau đó ngâm khoảng 1 giờ rồi cọ lại là sạch, cách làm này tương đối hiệu quả.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ http://giupviecnhanh.com

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019