094.1111.336

Hướng dẫn cách làm sạch làm vệ sinh lò vi sóng tại nhà

Cách vệ sinh lò vi sóng - Lò vi sóng là thiết bị gần như được trang bị trong hầu hết các nhà bếp, lò vi sóng là thiết bị tiếp xúc với cả thực phẩm sống và chín, do đó, việc làm vệ sinh lò vi sóng là việc làm rất cần thiết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng và giúp việc theo giờ VHE giới thiệu đến bạn đọc cách làm sạch lò vi sóng tại nhà, nhanh và hiệu quả.

1. Sử dụng nước lau kính làm vệ sinh lò vi sóng
- Sử dụng hỗn hợp làm sạch bằng cách pha hai phần nước lau kính và một phần nước, dùng dung dịch vừa pha để vệ sinh làm sạch cả mặt trong lẫn mặt ngoài của lò vi sóng.
- Tiếp đến, bạn có thể dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ là xong, lau lại bằng nước sạch để khô là bạn đã vệ sinh xong lò vi sóng.

2. Dùng giấm để làm sạch, làm vệ sinh lò vi sóng
- Pha chế nửa bát nước pha giấm vào bát thủy tinh và đặt vào giữa lò vì sóng. Tiếp đó, bạn bật chế độ vừa trong vòng 5 phút, hơi nước sẽ bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ làm tan các vết bẩn do thực phẩm bám trên thành lò vi sóng.
- Sử dụng một chiếc giẻ khô để lau sạch dầu mỡ, thực phẩm, lấy chiếc bàn xoay thủy tinh trong lò vi sóng và rửa bằng nước rửa chén, lau chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò vi sóng.

3. Nước rửa chén làm vệ sinh lò vi sóng
- Để làm sạch, bạn đổ nước ấm vào bát thủy tinh rồi cho vài giọt nước rửa chén, nếu muốn khử mùi thức ăn còn sót lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước.
- Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò, dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò là xong.

4. Chanh an toàn làm vệ sinh, làm sạch lò vi sóng
- Để làm sạch, bạn cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò.
- Dung dịch axit bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn, dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay.

Chú ý trước khi làm vệ sinh lò vo sóng:
- Rút phích cắm trước khi lau chùi lò vi sóng để đảm bảo an toàn.
- Chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch, cẩn thận lau thật kĩ để không còn thừa dung dịch axit, nước rửa bát hay nước lau kính còn sót lại, dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa cho thật vệ sinh.
- Sử dụng các loại giẻ mềm để lau dọn để tránh làm xước bề mặt sơn của lò vi sóng.

Sưu tầm bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội./.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020