094.1111.336

Đánh bóng giày da bằng nước và xử lý bề mặt giày da

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách xử lý các vết bẩn trên giày da và cách đánh bóng giày bằng nước cho hiệu quả tốt:

Hướng dẫn cách xử lý các vết bẩn trên giày da nhanh chóng và hiệu quả, không tốn tiền và công sức:
–  Xử lý vết dầu mỡ: Sử dụng bột baking soda hoặc bột ngô rồi rắc trực tiếp vào chỗ bị dính dầu mỡ. Chờ cho đến khi tinh bột hút hết dầu và trông bề mặt da khô hơn hẳn thì bạn dùng vải mềm lau thật sạch là bạn đã có ngay một đôi sạch mới rồi.

–  Làm sạch, làm vệ sinh vết mực: Nhúng miếng vải cotton hoặc bông vào chất tẩy rửa sơn móng tay hoặc có thể thay thế bằng rượu. Lau một cách nhẹ nhàng cho đến khi vết mực biến mất. Lau lại 1 lần nữa bằng khăn ẩm và khăn khô.

– Xử lý các vết bẩn khác: Bạn có thể sử dụng vỏ chuối, miếng khoai tây hoặc sữa tươi không đường rồi tiến hành chà xát đều lên bề mặt giày, đây là cách vệ sinh giày hiệu quả, nhanh chóng, cho kết quả tốt.

Hướng dẫn cách đánh sạch bóng giày bằng nước đơn giản dễ làm

Bước 1: Các bước đầu tiên liên quan đến cách đánh bóng giày bằng nước cũng giống như phương pháp trên. Trước tiên, bạn cần phải làm sạch giày bằng vải ẩm hoặc bàn chải từ lông đuôi hoặc bờm ngựa để loại bỏ hết vết bụi bẩn. Sau đó, bạn sẽ dùng vải hoặc bàn chải đánh bóng để đánh lớp đầu tiên, di chuyển tay thành các vòng để xi đánh bóng thấm vào da giày. Để lớp đánh bóng khô trong khoảng 15 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Nhúng một miếng vải hoặc miếng bông cotton vào trong nước. Nếu sử dụng miếng vải, hãy chắc chắn quấn chặt nó quanh bàn tay của bạn, nhất là quanh ngón trỏ và ngón giữa. Nhúng ngón tay đã bọc vải của bạn hoặc miếng bông vào nước cho đến khi chúng ướt nhưng không nhỏ giọt. Nước được sử dụng để ngăn xi đánh bóng dính vào vải và giữ nó bám chặt vào giày(một số người thích dùng rượu thay nước cho bước này)

Bước 3: Cầm giày lên và bắt đầu lớp đánh bóng khô đầu tiên bằng vải ẩm hoặc miếng bông cotton ở bước 2 đã thực hiện. Làm thật chậm, di chuyển tay thành các vòng tròn nhỏ. Bạn nên đánh từ mũi giày đến gót giày lần lượt từng chiếc một.

Bước 4: Khi giày hoàn toàn khô bạn nhúng tiếp miếng vải vào nước một lần nữa để ráo nước, trong lúc chờ đợi bạn đánh một lớp xi bóng lên bề mặt giày. Tiếp tục đánh bóng giày bằng miếng vải ướt cho đến khi bạn đạt được độ bóng mong muốn(hãy nhớ là đánh theo 1 vòng tròn nhất định nhé). Sau lần đánh bóng này bạn sẽ thấy giày có độ sáng bóng hơn hẳn.

Biên soạn bài viết, công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng Hà Nội http://zupviec.com - http://giupviecnhanh.com

Tags liên quan:
đánh bóng giày giày da
Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019