094.1111.336

Cách vệ sinh làm sạch vết cà phê trên quần áo hiệu quả

Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ và dịch vụ giúp việc theo giờ hướng dẫn bạn đọc cách tẩy vết cafe bám trên quần áo nhanh và hiệu quả, thử áp dụng bạn sẽ thấy hiệu quả khá rõ ràng:
1) Thấm sạch vết cafe mới bị dây vào quần áo: Trong trường hợp, vết bẩn cà phê vẫn còn mới và ẩm, ngay lập tức bạn sử dụng giấy ăn hoặc giấy lau bếp thấm vết cafe này ngay lập tức. Thao tác này giúp loại bỏ hết nước và chất tạo màu trong cà phê, thao tác tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp loại bỏ phần lớn màu cafe thấm trên quần áo.

tay-vet-cafe
2) Nhanh chóng giũ sạch vết cafe với nước lạnh: Nhanh chóng cho chỗ vấy bẩn vào nước lạnh, tốt nhất nên ngâm chỗ bẩn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút. Sau đó, nhẹ nhàng vò chỗ bẩn này nhiều lần thao tác nhẹ nhàng, với giai đoạn này, vết bẩn đã mờ đi khá nhiều.
3) Xử lí vết vấy bẩn cafe với nước giặt: Trong trường hợp vết bẩn cafe vẫn còn, bạn hãy đổ một ít nước giặt lên trên bề mặt rồi nhẹ nhàng vò vết bẩn, ngâm áo quần trong vài phút. Dùng tay vò nhẹ nhàng nhiều lần cho đến khi vết bẩn mờ hẳn, các hóa chất trong nước giặt sẽ làm mờ vết cafe đi rất nhiều, cần thiết cho thêm nước giặt và thao tác nhiều lần sẽ cho hiệu quả rõ ràng.

4) Sử dụng hỗn hợp nước muối đậm đặc để tẩy vết cà phê trên quần áo: Pha khoảng 3-4 thìa muối với một ít nước, sau đó ngâm vết bẩn trong dung dịch nước muối khoảng một vài phút. Cần thử hỗn hợp trên 1 vùng quần áo để tránh trường hợp quần áo bị hỏng, nếu ok, ngâm quần áo trong khoảng thời gian 5 đến 10 phút, xả lại với nước lạnh và giặt quần áo như bình thường là sạch tinh vết cà fê.
5) Sử dụng giấm trắng để tẩy sạch vết bẩn cà phê dây lên quần áo: Sử dụng hỗn hợp bột giặt với một lượng giấm trắng và nước có tỉ lệ bằng nhau để làm chất tẩy. Trộn lẫn các thành phần với nhau để tạo thành một hỗn hợp, thử trên 1 phần quần áo để chắc chắn quần áo không bị ảnh hưởng gì. Tiếp đến, bận dùng bàn chải đánh răng, bàn chải cọ móng tay hoặc các loại bàn chải khác để nhẹ nhàng chà sạch cả hai mặt, giặt lại bằng nước sạch sẽ mất hẳn vết cafe, thao tác lặp lại nếu vết bẩn vẫn còn mờ.

 Biên soạn bài viết: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ tại Hà Nội 2018./.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019