094.1111.336

Cách làm sạch, làm vệ sinh bàn ủi sạch tinh tươm ở nhà

Sau thời gian sử dụng, mặt bàn ủi (bàn là) chắc chắn sẽ bị bám bẩn, thậm chí rất bẩn với những lớp két bẩn dày, vậy làm thế nào để làm sạch mặt bàn ủi, mặt bàn là hiệu quả? Công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng VHE giới thiệu 6 cách làm sạch hiệu quả dưới đây:

lam-ve-sinh-ban-ui-bi-chay

Cách 1: Làm sạch vết cháy trên bàn ủi (bàn là) hiệu quả với thuốc tẩy: Đầu tiên để làm sạch vết cháy đen trên mặt bàn ủi, bạn cần chỉnh nhiệt độ bàn ủi đến chế độ dành cho vải cotton. Đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ ngấm ra khăn dày đã được trải sẵn lên bàn, miếng khăn cần được trải phẳng. Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng ấn bàn ủi lên mảnh khăn có thuốc tẩy, ủi theo vòng tròn để thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi (mặt bàn là). Ủi xong thì bạn rút điện và chờ bàn ủi nguội đi, với cách sử dụng thuốc tẩy, bạn có thể nhanh chóng đánh bật các vết bẩn bám trên mặt bàn ủi.

Cách 2: Làm sạch vết cháy trên bàn là, bản ủi với muối: Dùng một tờ khăn giấy rồi đặt lên mặt bàn, rắc một muỗng cà phê muối lên khăn, chỉ nên dùng muối thô hoặc muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh sạch, bật bàn ủi ở mức miệt cao nhất, với bàn ủi hơi nước thì tắt chế độ phun, cách sử dụng muối này sẽ mang lại hiệu quả rất cao, vì muối có thể đánh bật các vết cháy trên bề mặt bàn ủi, bàn là.

Cách 3: Sử dụng giấm ăn và muối làm sạch bàn ủi: Đun sôi hỗn hợp gồm muối và giấm ăn, sau đó, nhúng hỗn hợp giấm ăn và muối vào một miếng khăn sạch rồi lau trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Nên chà mạnh nhiều lần vết cháy sẽ biến mất gần như hoàn toàn.

Cách 4: Dùng chanh tươi để làm sạch bàn ủi: Cách làm đơn giản, chỉ cần cắt đôi trái chanh ra, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy trên bề mặt bàn ủi, sau khi chà lên vết cháy trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút, dùng khăn lau sạch là xong, bạn đã có thể làm sạch bề mặt bàn ủi.

Cách 5: Vệ sinh vết cháy với bột baking soda kết hợp với nước oxi già: Đầu tiên, bạn cho 1 – 2 muỗng cà phê bột baking soda vào bát nhỏ, trộn đều với nước oxy già đến khi hỗn hợp sánh lại, tiếp đó, bôi hỗn hợp vừa trộn lên chỗ có vết cháy chờ khoảng từ 5 đến 10 phút. Dùng khăn mềm lau cho đến khi sạch chỗ hỗn hợp đó, phun hoặc nhúng bề mặt bàn ủi vào nước oxy già để loại bỏ bột baking soda trong các lỗ phun hơi đối với bàn ủi hơi nước.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kem đánh răng xoa đều lên bề mặt bàn ủi để đánh bay các vết bẩn trên mặt bàn là, bàn ùi. Cách vệ sinh này đơn giản nhưng cũng cho hiệu quả rất tốt và dễ làm.

Biên soạn bài viết cách làm vệ sinh bàn ủi, làm sạch bàn là: công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ GIUPVIECNHANH.COM.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2019