094.1111.336

Hướng dẫn làm sạch tivi màn hình phẳng không làm xước màn hình

l

Tivi màn hình phẳng đang là vật dụng quen thuộc của rất nhiều gia đình tuy nhiên tivi sau một thời gian sử dụng sẽ dính bụi bẩn. Điều khiến nhiều người lo ngại khi vệ sinh tivi màn hình phẳng đó chính là bởi đây là đồ dùng điện tử nên lo ngại các tác động vật lý đặc biệt là lau chùi sẽ dẫn đến hỏng hóc.

Đây sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa bởi bài viết dưới đây của công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ sẽ hướng dẫn các cách vệ sinh tivi màn hình phẳng an toàn mà vẫn bảo đảm được độ bền của tivi.

1. Làm sạch bằng cách sử dụng khăn lau kính

Lưu ý: Làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, cũng như việc bạn tắt tivi sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra tắt tivi còn giúp cho bạn tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra. 

Bước 1: Tắt tivi 

Bước 2: Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình.

+ Chú ý lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

+ Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình. Ngoài ra các chị em có thể tìm thêm một số mẹo vặt gia đình hay để cập nhật thêm chất liệu khăn như thế nào để an toàn cho màn hình phẳng. 

+ Bạn nên chú ý làm sạch khung nhựa cứng của tivi, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

Nếu màn hình tivi có những vết bẩn lạ, hoặc bị vây chất lỏng bẩn lên trên nó, bạn có thể tiếp tục theo phương pháp dưới đây để làm sạch màn hình.

2. Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

Bạn vệ sinh màn hình phẳng tivi bằng giấm như sau:

+ Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Lưu ý: Không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

Bạn vệ sinh màn hình phẳng tivi bằng dung dịch làm sạch màn hình như sau: 

+ Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

+ Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy  thấm giấm và làm sạch nó.

Lưu ý:

+ Không được sử dụng nước lau trực tiếp vào màn hình để làm sạch tivi màn hình phẳng.
+ Không được lau chùi quá mạnh vì có thể gây trầy xước cho màn hình.
+ Luôn tắt nguồn tivi trước khi làm vệ sinh.

Bài viết được biên soạn và tổng hợp bởi công ty dịch vụ vệ sinh tại Hà Nội.

Tin liên quan
Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !
 
 
Dịch vụ vệ sinh văn phòng THEO GIỜ tại Hà Nội - TP Hồ Chí Minh © 2020